Chào các anh chị,

Sáng hôm qua tôi có buổi nói chuyện với khoảng 50 chủ doanh nghiệp về một chủ đề rất thú vị, "niềm tin", với tôi, đó là nguồn gốc của sự xuất sắc, nguồn gốc của mọi thứ mà bạn có thể đạt được trong cuộc đời mình. Trong bài này chúng ta sẽ thảo luận một chút về nguồn gốc của niềm tin và cách làm sao bạn có thể bỏ đi những niềm tin tiêu cực và cài những niềm tin tích cực vào tiềm thức của bạn.

Hẳn bạn còn nhớ câu chuyện về con voi trong sở thú, chúng ta sẽ không nói lại về câu chuyện này, điều chúng ta cần quan tâm là có bao nhiêu sợi dây đang níu chân chúng ta hàng ngày, đang ngăn chúng ta trở thành con người mà chúng ta thực sự mơ ước. Những sợi dây đó là những niềm tin tiêu cực chúng ta cần phải loại bỏ. Để làm được điều đó, trước hết, bạn cần phải biết nguồn gốc của niềm tin đến từ đâu.

Niềm tin trong mỗi chúng ta thường đến từ 5 nguồn khác nhau:

  1. Những trải nghiệm trong cuộc đời
  2. Từ sự giáo dục
  3. Từ môi trường
  4. Từ những sự kiện đã diễn ra.
  5. Và cuối cùng, một điều rất thú vị, chúng ta có thể tự thiết lập niềm tin cho chính mình.

Bài tập dễ nhất để loại bỏ những niềm tin tiêu cực là bạn hãy ngồi xuống và viết ra, những sự kiện nào đã diễn ra trong cuộc đời bạn và nó có ảnh hưởng như thế nào đến những gì mà bạn đang tin. Tương tự như vậy, những cuốn sách bạn đã đọc, những trải nghiệm, hay những hành động mà cha mẹ bạn đã làm trong quá khứ đã ảnh hưởng tới bạn như thế nào? Đây là một ví dụ thú vị mà bạn có thể áp dụng ngay.

Viết 5 niềm tin của bạn được hình thành từ các sự kiện hay trải nghiệm trong quá khứ. Sau đó hoàn thành câu theo mẫu sau:

1 ) Bởi vì sự giáo dục và môi trường sống, tôi tin rằng:

2) Bởi vì sự giáo dục và môi trường sống, tôi tin rằng:

3) Bởi vì sự giáo dục và môi trường sống, tôi tin rằng:

4) Bởi vì sự giáo dục và môi trường sống, tôi tin rằng:

5) Bởi vì sự giáo dục và môi trường sống, tôi tin rằng:

Mỗi niềm tin, dù là tích cực hoặc tiêu cực, sẽ là một hạt giống và nó sẽ lớn dần trong khu vườn tiềm thức của bạn. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu đó là khu vườn gồm toàn những hạt giống tốt.