Chào các anh chị và chúc một tuần mới, ngày mới nhiều năng lượng và thành công.

Trong bài viết hôm nay, xin được chia sẻ với các anh chị một công thức, với cá nhân tôi đây là cốt lõi của mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống.

Để bắt đầu, tôi sẽ lấy một ví dụ minh họa trong thực tếnhé. Một người cha rất hay la mắng con, bất cứ điều gì ông cảm thấy đứa con trai của mình làm chưa đúng, ông đều lên tiếng, nếu chỉ thể hiện hành động (behavior) như vậy, hiển nhiên đứa con sẽ cảm thấy ngột ngạt, thấy cha không hề thương mình và mối quan hệ sẽ dần dần mất đi. Tuy vậy, nếu người cha giải thích cho đứa con rằng thời trẻ ông cũng đã từng như vậy, từng mắc sai lầm và không có ai chỉ dạy nên giờ ảnh hưởng rất nhiều tới chính cuộc sống của ông và ông không muốn con mình lặp lại sai lầm đó nữa, thì chắc chắn người con sẽ hiểu tại sao cha mình làm như vậy. Nếu ông chỉ cần nói, vậy mỗi lần con làm sai, cha sẽ la con để nhắc nhở con về lỗi lầm đó và để con nhớ và không lặp lại lần nữa, con có đồng ý không? Tôi có thể dám chắc với bạn, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi.

Việc thiết lập những "context" như vậy là vô cùng quan trọng, và bạn có thể dễ dàng hình dung sức mạnh của nó ở ví dụ trên rồi nhé. Một context bao gồm 3 thành phần: Hành vi, Lý do có hành vi và xin phép đối tượng để họ chấp thuận hành vi đó.


Bạn hãy nghĩ lại xem, đã có bao nhiêu mối quan hệ của bạn với con cái, vợ hoặc chồng, bạn bè, đối tác... đã đổ vỡ vì thiếu đi việc thiết lập những Context như vậy?

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, những tình huống nào bạn nên thiết lập Context trong doanh nghiệp của bạn? Hãy để lại comment ở bên dưới để cùng chia sẻ nhé.